ไม่ทราบว่ามีใครที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ไม่เคยล่องเรือครูซแบบเราบ้างไหมคะ เรือไวท์ออร์คิดริเวอร์ครูซส์ ถ้ามีหรือกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่พอดี ก็อยากจะบอกว่า คุณเข้ามาถูกที่ถูกทางถูกเว็บถูกลิ้งค์ถูกบทความถูกไปหมดถูกอะไรกันขนาดนี้ เพราะว่าวันนี้ก็จะมาเล่าถึงเรื่องประสบการณ์ล่องเรือครั้งแรกในชีวิต

White-orchid-river-cruise

โอ้ย!! ตื่นเต้นมากค่ะบอกเลย เรือที่เราขึ้นมีชื่อว่า White orchid river cruise จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยยยยย

คุณคะคุณขา เนื่องจากเป็นครั้งแรกเราเองก็อาจจะออกอาการตื่นเต้นไม่น้อยนะคะ เรามาเริ่มที่การสำรวจเรือกันเลยดีกว่าค่ะ เรือ White orchid river cruise ลำนี้จะมีทั้งหมด 3 ชั้น

White-orchid-river-cruise

 • ชั้นแรกจะเป็นห้องแอร์ บรรยากาศดี กระจกกว้าง มองวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้สบายตามากค่ะ พอเวลาเรานั่งที่เก้าอี้แล้วนะคะ ให้ความรู้สึกเหมือนแบบเรานั่งในน้ำในตู้ปลาเลยล่ะเพราะระดับผิวน้ำจะพอดีกับตัวเราเลย
 • ชั้นที่ 2 มี 2 ส่วน จะมีทั้งส่วนที่เป็นห้องแอร์ ลักษณะก็คล้ายๆกับชั้นแรกเลยค่ะ และส่วนที่เป็น open air ตรงหัวเรือ ลักษณะของโซนตรงหัวเรือรู้สึกว่าจะเงียบกว่าทุกโซนนะคะ เรียกได้ว่าเป็นโซนที่มีความโรแมนติกมากเลยทีเดียว เหมาะสุดๆที่จะมากับคนรักหรือครอบครัว
 • ชั้นดาดฟ้า หรือ open air ชั้นนี้ก็ดีค่ะคุณขา ให้ความรู้สึกได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น สบายๆ โรแมนติก สนุกสนาน คือเรียกได้ว่านั่งทานอาหารไป ชมวิวสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาไป รับลมยามค่ำคืนกลางกรุงเทพมหานคร บรรยากาศที่สุดแสนจะเพอร์เฟคขนาดนี้คุ้มกับการไปลองล่องเรือสักครั้งค่ะคุณขา

การบริการและการแสดงบนเรือง White orchid river cruise

seafood เรือบุฟเฟ่ ซีฟู๊ต เรือไวท์ออร์คิด

 • พอเราขึ้นมาบนเรือ คุณขาเราจะได้รับ welcome drink จากทางเรือคนละที่ ก็น่าจะเป็นน้ำพั้นช์นะคะ รสชาติก็ถือว่าโอเคค่ะ ออกหวานนิดๆ พนักงานต้อนรับบนเรือก็น่ารักดีค่ะยิ้มแย้มแจ่มใส แต่อาจจะติเรื่องที่ดูแลลูกค้าไม่ค่อยทั่วถึงเท่าไหร่นะคะ รู้สึกว่าเวลาน้ำหมดพนักงานจะมาเติมให้ช้าไปนิดนึง ส่วนจานที่ทานอาหารเสร็จแล้วก็อาจจะเก็บช้าหน่อย แต่โดยรวมก็ถือว่าไม่แย่นะคะ อาจเป็นเพราะลูกค้าอาจจะเยอะมาก แต่ถ้าเราเรียกพนักงานก็ทำงานได้ทันทีค่ะ เหมือนเราต้องคอยสะกิดเองค่ะว่าต้องการอะไร
 • ส่วนการแสดงบนเรือลำนี้นะคะ ก็การแสดง Cabaret show ค่ะ นั่นก็คือการแสดงโชว์จากสาวประเภทสอง สนุกสนานและเพลิดเพลินมากค่ะ ซึ่งอยากจะขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า นางสวยกันมาก สวยกันทุกคนจริงๆ ขนาดเราเป็นผู้หญิงเองแท้ๆยังต้องอายให้กับความสวยของนางโชว์ทุกคนเลยค่ะ
 • วงดนตรีสด อันนี้จะมีเล่นอยู่ทุกชั้นเลยนะคะ นักร้องก็ร้องเพลงเพราะ เต้นและพูดคุยกับลูกค้าอย่างสนุกสนาน ลูกค้าทุกคนบนเรือดูแฮปปี้และอยากมีส่วนร่วมกันทุกคน ถือได้ว่าในส่วนนี้นั้นใช้ได้เลยค่ะ

เชื่อเหลือเกินว่าคุณขาทุกคนที่กำลังอ่านบทความนี่อยู่ คงรอคอยที่จะอ่านเรื่องอาหารบนเรือกันเต็มทนแล้ว งั้นเราก็อย่าช้ากันเลยค่ะลุยยย

seafood เรือบุฟเฟ่ ซีฟู๊ต เรือไวท์ออร์คิด

อาหารของ White orchid river cruise

 • บอกเลยนะคะว่าเป็นอาหารบุพเฟ่ต์นานาชาติ อาหารเยอะและหลากหลายมากค่ะเลือกกินกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่เราขอแอบกระชิบเบาๆนะคะว่า เนื่องจากลูกค้าบนเรือ White orchid river cruise ลำนี้ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติค่ะคุณขา รสชาติของอาหารก็เลยอาจจะมีความจืดชืดอยู่บ้าง
 • แต่ก็ไม่แย่นะคะบางอย่างก็มีเข้มข้น รสชาติดีอยู่บ้าง เรียกง่ายๆว่า ทำอาหารรสชาติกลางๆอ่อนๆเพื่อให้รับประทานได้ทุกคน เราเองก็พอจะเข้าใจหัวอกของคนไทยอย่างเราๆ
 • ที่เมื่อนึกถึงอาหารแต่ละอย่างจะต้องมีความ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน กินแล้วแซ่บจี๊ดดดดน้ำหูน้ำตาไหล แต่!!! คุณคะ หยุดก่อนค่ะ เราต้องสงสารชาวต่างชาติที่เขามาเที่ยวประเทศไทยเรานิดนึง ก็เอาเป็นว่าอยากให้ไป focus กับบรรยากาศที่สุดแสนจะฟินแทนดีกว่าค่ะ
 • ตัดภาพมาที่เมนูของหวานกับบ้างดีกว่านะคะ เพื่อให้เข้ากับสำนวนที่ว่า กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ เอ๊าาา!!! รู้แบบนี้แล้วพวกออเจ้าจะรออะไรอยู่ล่ะคะไปกินของหวานกัน ของหวานบนเรือลำนี้ก็มีหลากหลายมากค่ะ ไม่ว่าเป็นขนมไทย ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ขนขนมหวานมากับแบบว่ากะให้เรือจมกันเลยทีเดียว เอ้ยยย!! ล้อเล่นนะคะ คืออยากจะบอกว่าเค้กที่นี่มีความดี
 • ดีที่แบบระดับ10 เค้กอร่อยรสชาติดีเลยแหละค่ะ สำหรับใครที่ชอบขนมหวานก็คงจะแฮปปี้กับเลยทีเดียว

White-orchid-river-cruise

มาถึงเรื่องสุดท้ายกันแล้วล่ะค่ะ อ่านกันมาซะจนจบคุณลูกค้าก็ต้องสงสัยแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า สิ่งที่เราพูดมาทั้งหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่แสนจะงดงาม ขนมหวานที่แสนจะอร่อย ความสนุกสนานเพลิดเพลินที่แสนจะมีความสุข จะมีค่าเสียหายอยู่ที่ราคากี่บาท


ขอแอบกระซิบบอกตรงนี้เลยนะคะว่า ทาง www.tourthailandbooking.com ของเราได้นำราคาสุดพิเศษมามอบให้กับคุณลูกค้าทุกคนแล้วค่ะ อย่าลืมคลิ๊กที่ลิ้งค์ ของเราเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกแสนถูกไปนะคะ ถูกมาก ถูกจริง ถูกจนอึ้ง บ้าไปแล้ว คลิ๊กกันโลดเด้อ