สถานที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ ที่มีทั้งการแสดงของสัตว์นานาชนิดมากมายใน ที่เที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ แห่งนี้ได้ให้ชมกัน พร้อมทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ที่มีความโดดเด่นของที่ไนท์ซาฟารี แห่งนี้ครับ 

1.ที่ตั้ง ที่เที่ยวเขาดิน เชียงใหม่

ที่ตั้งของ สถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ แห่งนี้ ได้มีการบริหารการพัฒนาภายใต้องค์กรในพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ซึ่งที่เที่ยวเขาดิน แห่งนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ โดยประมาณ 10 กิโลเมตร

 

2. การแสดงของสัตว์ ในสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่

ทางสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ แห่งนี้ ได้มีโครงการจัดการแสดงโชว์ของสัตว์ภายในที่เที่ยวเขาดิน แห่งนี้ได้รับชมกันครับ ซึ่งจะประกอบไปด้วย

  • Jaguar Trail
  • Predator Prowl
  • Savanna Safari เป็นต้นครับ

ซึ่งมีการจัดแสดงที่แตกต่างกันออกไปให้คุณได้ไปสัมผัสท่ามกลางบรรยากาศของสัตว์ที่หลากหลายชนิดด้วยกันเป็นจำนวนมากๆ

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

3. พร้อมมีพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกใน สถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน เชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวเข้าดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ แห่งนี้ยังมีพื้นที่ให้บริการจะเป็นหมู่บ้านลักษณะแบบล้านนา ซึ่งเป็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมก่อสร้างที่ผสมผสานระหว่างรูปแบบแอพริกาและไทยล้านนารวมอยู่ด้วยกัน ประกอบได้ด้วย ศูนย์อาหาร ศูนย์รวมสินค้า OTOP ของที่ระลึก และยังเป็นสถานีรับ-ส่งนักท่องเที่ยวไปยังส่วนการแสดงของสัตว์

 

4. อัตราค่าเข้าชม ที่เที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่

อัตราค่าเข้าชมของที่เที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ แห่งนี้จะแบ่งเป็นช่วงด้วยกันครับ จะมีช่วงเวลากลางวันและกลางคืน อัตราค่าเข้ากลางวันของที่เที่ยวเขาดิน ชาวไทยเด็ก 25 ผู้ใหญ่ 50 และชาวต่างชาติ เด็ก 50 ผู้ใหญ่ 100 ส่วนช่วงเวลากลางคืน ชาวไทยเด็ก 125 ผู้ใหญ่ 250 และชาวต่างชาติ เด็ก 300 ผู้ใหญ่ 500 บาท ถือว่าเป้นอัตราค่าเข้าชมของสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี แห่งนี้ครับ

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

5. การเดินทาง ไปสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่

สำหรับการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ จากตัวเมืองเชียงใหม่ไปตามถนนห้วยแก้ว เลี้ยงซ้ายเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 121 ไปทางอำเภอหางดง โดยระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร แล้วก็ให้เลี้ยวขวาไปโดยประมาณ 2 กิโลเมตร จะถึงสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ครับ

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน แห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีเหล่าบรรดาสัตว์นานาชนิดมากมายที่จะทำให้ท่านได้สนุกไปกับการแสดงของสัตว์เหล่านี้กันได้พร้อมทั้งมีกิจกรรมดีๆ อีกมากมายภายในสถานที่ท่องเที่ยวเขาดิน ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ แห่งนี้พร้อมทั้งเติมความสุขให้คุณในช่วงพักผ่อนอันแสนสุขครับ

credit : http://realitythailand.com/chiangmai-night-safari-travel-thailand

credit : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nontree&month=03-2012&date=16&group=15&gblog=158