เมื่อได้รับการรีเควสจากเพื่อนชาวต่างชาติให้เราพาทัวร์ไทย หน้าที่เจ้าบ้านที่ดีอย่างเราจะบกพร่องได้อย่างไรล่ะคะ จัดแพลนด่วนๆ รีบ Say Yes! อย่างไว งานนี้จะเสียหน้าไม่ได้ ใจเค้าใจเรา นึกถึงเวลาเราอยากไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง แต่ไม่รู้จักถนนหนทางในบ้านเค้าเมืองเค้าเอาซะเลย วางแผนก็ลำบากไม่รู้ว่าจะเริ่มจากที่ใด ไปไหนก่อนดี ในเมื่อเค้าให้เกียรติมาเยือนประเทศเราทั้งทีก็ต้องจัดเต็มกันหน่อยสิคะ หาทริปที่น่าประทับใจ ดูแลกันให้เต็มที่สักหน่อย หากไม่อยากเดินทางไปไกล เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ “พัทยา”                            

หากพูดถึง “พัทยา” หลายคนคงจะนึกถึงเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่ติดชายทะเล เป็นเมืองแห่งแสงสีในยามค่ำคืนดูคล้ายๆจะวุ่นวายสักหน่อย แต่ในความเป็นจริงแล้ว พัทยายังมีที่ท่องเที่ยวอีกมากมายหลายที่ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน บางสถานที่ในสายตาคนไทยว่างดงามอลังการแล้ว ในสายตาเพื่อนชาวสายฝ. หรือเพื่อนชาวเอเชียอาจ Amazing ยิ่งกว่า อย่างสถานที่ที่เราจะแนะนำในวันนี้ รับรองว่าได้ว่าเพื่อนของคุณไปแล้วจะไม่ผิดหวัง มีรอยยิ้มและความประทับกลับไปอย่างแน่นอน

มาถึงประเทศไทยก็ต้องพาไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของไทยกันสักหน่อย 

 

ปราสาทสัจธรรม

กันก่อนเลย ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ชลบุรี เป็นปราสาทที่แกะสลักด้วยไม้ทั้งหลังแบบทรงไทยจตุรมุข มีความวิจิตรสวยงามอลังการ มีพื้นที่ในปราสาทถึง 2,115 ตารางเมตร วัตถุประสงค์ของผู้สร้างก็เพื่อต้องการสื่อให้มนุษย์ทำดี ละเว้นความชั่ว โดยการแสดงผ่านออกมาในรูปแบบของศิลปะที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เปิดบริการให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่ 8:00 – 18:00 น. ค่ะ

ปราสาทสัจธรรม; ที่เที่ยวในพัทยา; ชลบุรี;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Website ปราสาทสัจธรรม www.sanctuaryoftruth.com )

ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

เชื่อได้เลยว่า ชาวต่างชาติที่ได้มาที่นี่จะต้องชอบ เพราะเค้าได้เนรมิตพื้นที่แห่งนี้ ให้กลายเป็นตลาดน้ำแนวย้อนยุค โดยรวบรวมวัฒนธรรมที่มีเป็นเอกลักษณ์และของดีขึ้นในแต่ละภาคของเทศไทยมาไว้ในตลาดแห่งนี้ มีโซนความโดดเด่นของแต่ละภาคให้แวะถ่ายรูปกันอย่างสวยงาม มีบริการให้นั่งเรือรอบตลาดน้ำชมหมู่บ้านวิถีไทย ได้บรรยากาศการใช้วิถีชีวิตแบบคนไทยสมัยก่อน มีโซนอาหารแบบบุปเฟห์ ที่ได้รวบรวมอาหารของทั้งสี่ภาคมาไว้ให้คุณได้ลองชิมกัน ทานได้เต็มที่ แบบไม่จำกัดเวลา ราคาเพียง 150 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโชว์ต่างๆ ที่จัดแสดงในระหว่างวันให้ชมกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็แทบจะเสมือนว่า ได้พาเพื่อนของคุณไปรู้จักกับวัฒนธรรมของประเทศไทยครบทั้งสี่ภาค ทั่วทั้งประเทศกันแล้วละค่ะ

ตลาดน้ำพัทยา; ที่เที่ยวพัทยา; Pattaya Floating Market;

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Website ตลาดน้ำ ๔ ภาคพัทยา www.pattayafloatingmarket.com)

หมู่บ้านไทธานี

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและศิลปะของไทย ภายในจะมีสถาปัตยกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวของคนไทยในอดีตได้อย่างทางคุณค่า มีการแสดงของไทยที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภาคที่หาชมได้ยาก เช่นหนังตะลุง หุ่นกระบอก เป็นต้น มีลานประเพณีไทยให้เพื่อนชาวต่างชาติของคุณได้ลองสัมผัสและสนุกสนานไปกับประเพณีไทยที่มีมาตั้งแต่โบราณ เช่นประเพณีการเล่นน้ำสงกรานต์ ประเพณีการลอยกระทง นอกจากนี้ยังมีมีบุฟเฟห์ผลไม้ไทยที่ขึ้นชื่อ มีบุฟเฟห์อาหารขันโตกให้ลิ้มลองกันด้วยค่ะ

หมู่บ้านไทธานี; ชลบุรี; ที่เที่ยวในพัทยา;

(ขอบคุณรูปภาพจากหมู่บ้านไทธานี http://www.thaithanipattaya.com/th/thaithani-travel.html)

 

สวนนงนุช พัทยา

เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดที่มีการตกแต่งได้อย่างสวยงามเป็นอย่างมาก ติดอันดับ 1 ใน 10 ของสวนที่สุดในโลก ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ มาถึงพัทยาหากไม่แวะที่นี่ถือว่าคุณพลาดมากๆ ภายในมีพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ มีรีสอร์ทที่พักที่แสนจะร่มรื่น มีพันธุ์ไม้แปลกตาที่มีความสวยงามและหาดูได้ยาก มีการแบ่งสวนให้เยี่ยมชมเป็นโซนต่างๆ ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ มีโชว์การแสดงศิลปวัฒนธรรไทย มีโชว์ช้างแสนรู้ที่คุณจะทึ่งในความสามารถ และคุณก็สามารถพาเพื่อนของคุณลองขี่ช้าง สัมผัสบรรกาศการชมสวนบนหลังช้างกันได้ กิจกรรมนี้สร้างความตื่นเต้นได้ ไม่น้อยเลยละค่ะ

 

Art In Paradise

พัทยา พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเพื่อนของคุณเคยไปสัมผัสที่ประเทศอื่นมาก่อนแล้ว รับรองว่าไม่อลังการและน่าตื่นเต้นเท่ากับที่นี่อย่างแน่นอน ภายในได้จัดแบ่งโซนภาพต่างๆ ถึง 10 โซนให้คุณเลือกถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนานตามความพอใจ แถมภาพที่ออกมาเสมือนจริงอีกต่างหาก ไม่ว่าคุณจะพาตัวเองไปอยู่ในยุคไดโนเสาร์ หรือจะเป็นแนวซาฟารี แนวอียิปส์ แนวแฟนตาซี หรือจะเป็นแนวย้อนยุคแบบไทยๆ ก็มีนะเออ ไปเหอะ สนุกแน่นอน

Pattaya; พัทยา; Art in Paradise; ที่เที่ยวในพัทยา;

(ขอบคณรูปภาพจากArt In Paradise Pattaya http://www.artinparadise.co.th/)

จุดชมวิวเขาพระตำหนักหรือเขาพระบาท                      

สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆในพัทยา มาแล้วเพื่อนของคุณจะต้องอ้าปากค้างกับวิวที่เห็นตรงหน้า เพราะเป็นจุดที่คุณสามารถชมวิวของเมืองพัทยาแบบสวยที่สุดและชัดเจนที่สุดได้ที่นี่นั่นเองค่ะ

 

ถนนคนเดินพัทยา                      

ชาวต่างชาติจะรู้จักกันในนาม Walking Street Pattaya เราพาเพื่อนคุณมาสัมผัสแสงสียามค่ำคืนกันบ้าง กับถนนสายนี้ที่มีแต่ความคึกคัก มีทั้งร้านแผงลอยขายของกินอร่อยๆ ราคาถูก ไปจนถึงร้านอาหารและสถานบันเทิงต่างๆ มากมายหลายแนว ถูกใจสายแดนส์ หรือหากเที่ยวเหนื่อยกันมาทั้งวันแล้ว อาจลองชวนเพื่อนคุณไปบำบัดและผ่อนคลายด้วยการลองนวดแบบแผนโบราณกันก็ได้ค่ะ

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนวางแผนการท่องเที่ยว คุณลองสอบถามเพื่อนของคุณก่อนว่าพวกเขามีสถานที่ที่อยากไปอยู่ในใจแล้วหรือไม่ และชอบการท่องเที่ยวแบบไหน เพราะแน่นอนว่า Style การท่องเที่ยวของแต่ละคนนั้นย่อมต่างกัน บางคนเน้นลุยบุกป่าฝ่าดง บางคนเน้นกินแบบตะบี้ตะบัน บางคนชอบแบบแนวสงบแบบธรรมชาติ แต่ก็บางก็ชอบแนวเฮฮาแดนส์กระจาย หรือไม่คุณก็ลองเอาสถานที่ที่เราเสนอไป อธิบายและส่งไปให้เค้าดูก่อนก็ได้ค่ะ แต่คอนเฟิร์มได้เลยว่า ร้อยทั้งร้อย ต้องตอบตกลงกับทริปนี้ แล้วจะพูดอย่างเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอ วิว คัมแบค อะเกน อย่างแน่นอน!