สยามนิรมิตภูเก็ต อลังการแห่งศิลปะ และวัฒนธรรมไทย  

สยามนิรมิต ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งการของแสดงนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ที่มีความงดงามและยิ่งใหญ่ ตระการตา  ซึ่ง สยามนิรมิต ภูเก็ต มีส่วนสำคัญในการทำให้ชื่อเสียงของศิลปวัฒนธรรมไทยโด่งดังไกลไปในต่างแดน เหตุเพราะจากการประสบความสำเร็จ ของ สยามนิรมิต กรุงเทพฯ ทำให้ มีการขยายฐานธุรกิจลงไปยังเมืองภูเก็ตและเริ่มเปิดเวทีการแสดง สยามนิรมิตภูเก็ต เป็นแห่งที่สองเมื่อปลายปี พ.ศ. 2554 โดยเนื้อหาและองค์ประกอบในการแสดงบนเวทีของ สยามนิรมิต ภูเก็ต แบ่งออกเป็น 3 ช่วง

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงชุดเรือท่องเทียว

สยามนิรมิต  ภูเก็ต นอกเหนือจากการแสดง

สยามนิรมิต ภูเก็ต มีนักแสดงกว่า 100 ชีวิตที่ได้รับการเทรนมาอย่างดี แต่งกายด้วยชุดซึ่งถูกออกแบบขึ้นอย่างประณีต กว่า 500 ชุด แล้วทำการแสดงกว่า 100 ฉากที่เต็มไปด้วยระบบแสงสีเสียง และเทคนิคพิเศษอันวิจิตรตระการตา จนทำให้สยามนิรมิต ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยยอดเยี่ยม และรางวัลชนะเลิศความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม สาขาศิลปะ จากนายกรัฐมนตรีเมื่อปี 54

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงชุดลอบฟ้า

ย้อนร้อยประวัติศาสตร์ 4 ภาค   

สยามนิรมิต ภูเก็ต จะพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปในอดีต โดยการแสดงในองค์นี้ประกอบไปด้วยฉากหลักทั้งหมด 4 ฉาก คือ ตอนที่ 1 ล้านนานคร  ชมขบวนแห่อันวิจิตร พร้อมบรรดานางฟ้อน นางรำ และงานบุญตาม ประเพณีของภาคเหนือส่วนตอนที่ 2  ย้อนหลังไปสู่อาณาจักรศรีวิชัย ชมมหรสพและ การละเล่นของวัฒนธรรมชาวใต้ ที่ผสมผสานกัน ของชาวไทยพุทธและมุสลิม ตอนที่ 3 ตำนานประสาทหิน บรรดาหนุ่มสาวชาวอีสานร้องรำทำเพลง ในงานทำบุญผ้าพระเวสต่อหน้าพระธาตุพนม  และตอนที่ 4 เดินทางย้อนเวลาไปกว่าสามร้อยปีสู่ กรุงศรีอยุธยา

สยามนิรมิตภูเก็ต การแสดงชุดรำตอนรับลูกค้า

ท่องไปในไตรภพ สู่ดินแดนแห่งจินตนาการ   

ส่วนที่สองนี้จะเป็นการท่องสู่จินตนาการและ ตื่นตะลึงไปกับ ดินแดนในไตรภูมิ จากนรกภูมิที่ต้องเผชิญหน้ากับยมราช และเหล่าภูตผีปีศาจ ชมความสวยงาม ของป่าหิมพานต์  และฉากล่องลอยสู่สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ที่จะมีเทพยดา และนางฟ้า

 

สืบสานประเพณีไทย  

ส่วนที่สามคือการแสดงประเพณี งานบุญ รวมถึงการละเล่นต่างๆ  ที่สืบทอดมานานหลายร้อยปี ซึ่ง สยามนิรมิต ภูเก็ต มีความภาคภูมิใจของ คนไทยที่พร้อมจะเผยแพร่ความงดงาม และคุณค่าของความเป็นไทยให้กับผู้ชมทั่วโลกได้รู้จักและเข้ามาสัมผัสกับการแสดงอันวิจิตรการตา

กิจกรรมก่อนการแสดงมีอะไรบ้าง

นอกเหนือไปจากการแสดงแล้ว สยามนิรมิต ภูเก็ต ยังมีพื้นที่ท่องเที่ยวภายใน Park และมีกิจกรรมต่างๆ ที่จะสร้างความเพลิด เพลินให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างหมู่บ้านชนบทไทย 4 ภาค  ได้เรียนรู้วิถีชีวิต การละเล่นพื้นเมือง และประเพณีไทยๆของคนไทยในสมัยโบราณ และ ตลาดน้ำภูเก็ต เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมบรรยากาศแบบไทยๆ   ริมน้ำยามเย็นพร้อมชม ดนตรีไทยและการแสดงกลางแจ้ง สยามนิรมิตภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.30 น.  (ปิดบริการทุกวันอังคาร) การแสดงสยามนิรมิตเริ่มเวลา 20.30 น.

นักท่องเที่ยวที่จะเข้าชมการแสดงของสยามนิรมิตภูเก็ตควรเดินทางให้ถึงก่อนเวลาเริ่ม การแสดงเพื่อชมและร่วมกิจกรรมที่หลากหลายนอกจากจะได้รับความสนุกสนานแล้วยังจะได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตในอดีต ซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบัน

  • เวลา 17.30 – 22.30 น. เปิดให้เข้าชมกิจกรรมต่างๆ ภายในหมู่บ้านชนบทไทย 4 ภาคและตลาดน้ำ

  • เวลา 18.00 – 20.30 น. รับประทานอาหาร

  • เวลา20.30 – 22.00 น เริ่มการแสดงสยามนิรมิตใช้ระยะเวลาในการแสดง 80 นาที

ท่านยังสามารชมกิจกรรมต่างๆก่อนการแสดงได้อีกด้วย

การแสดงของสยามนิรมิตภูเก็ตเน้นถึงความเป็นไทยในอดีตมีความสวยงามผูกเป็นเรื่องราวบอกเล่า มีฉากสนุกตื่นเต้น เป็นการสร้างบรรยากาศให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมที่นั่งสุขสบาย การแสดงที่ลานกลางแจ้งจัดได้น่าดู หากซื้อแพ็คเกจอาหารเย็นควรไปเร็วหน่อย จะได้มีเวลานั่งทานอาหารสบาย ๆ ไม่รีบ ก่อนลงไปชมการแสดง

การเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมไทยและแทรกความเชื่อดั้งเดิมที่สยามนิรมิตภูเก็ตจัดแสดง เช่น ทำดีก็จะได้ขึ้นสวรรค์ ทำชั่วก็ต้องตกนรก ความสวยงามของประเพณีที่ดีที่สวยงามของไทยผ่านฉาก สี เสียง  แสงสุดอลังการ อยู่บนเวทีที่ได้รับการจดเป็นบันทึกของกินเนสบุ๊คว่าเป็นเวทีที่สูงและแฝงด้วยเทคโนโลยีที่สุดในโลก

สยามนิรมิตภูเก็ตแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย อยู่ใจกลางเมืองเป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการจัดแสดงเกี่ยวกับความเป็นไทยที่หลากหลาย  ที่นักท่องเที่ยวได้ชมการแสดงที่สนุกสนานของสยามนิรมิตภูเก็ตมีความเป็นกันเอง

เป็นสถานที่บรรยากาศดีมากเป็นที่ชื่นชอบและมีความสุขเวลาได้ไปที่แห่งนี้เป็นเรื่องราวหนึ่งที่น่าประทับใจที่นักท่องเที่ยวที่เคยไปแล้วและถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปเยือนสถานที่แห่งนี้อีกอย่างแน่นอน

บัตรสยามนิรมิต ภูเก็ตมีแบบไหนบ้าง?

1.บัตรสยามนิรมิต ที่นั่ง Platinum Seat
– เฉพาะโชว์ ผู้ใหญ่ ราคาปกติ 1,900  บาท  เด็ก ราคาปกติ 1,900  บาท

-โชว์ + อาหารค่ำ ผู้ใหญ่ ราคาปกติ  2,300  บาท  เด็ก ราคาปกติ  2,150  บาท

2.บัตรสยามนิรมิต ที่นั่ง Gold Seat
-เฉพาะโชว์ ผู้ใหญ่  สยามนิรมิตราคาปกติ 1,700  บาท  เด็ก ราคาปกติ 1,700  บาท
-โชว์ + อาหารค่ำ ผู้ใหญ่  ราคาปกติ 2,100  บาท  เด็ก  ราคาปกติ 1,950  บาท

3.บัตรสยามนิรมิต ที่นั่ง Silver Seat
เฉพาะโชว์ ผู้ใหญ่  ราคาปกติ 1,500  บาท  เด็ก (สูง 90 – 140 ซม.)  ราคาปกติ 1,500  บาท
โชว์ + อาหารค่ำ ผู้ใหญ่  ราคาปกติ 1,900  บาท  เด็ก  ราคาปกติ 1,750  บาท

ค่าบริการรถรับส่ง (ไป – กลับ) ในเขตภูเก็ต 300.-/ท่าน
ค่าบริการรถรับส่ง (ไป – กลับ) ในเขตภูเก็ต แบบ private ไม่เกิน 7 ท่าน ราคา 2,200.-/คัน

ทั้งนี้ราคาของรถรับ – ส่งของสยามนิรมิตจะขึ้นอยู่จุดที่พักของลูกค้า ราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ในเมืองจะเป็น 300 บาท หากให้รับ – ส่งไกลกว่าตัวเมืองราคาก็จะสูงขึ้นตามเส้นทาง และจุดรับ-ส่งของที่พักของลูกค้า ทั้งนี้ราคายังมีแบบ private transfer ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มาจำนวนเยอะ หรืออยากมีความเป็นส่วนตัว

อายุของราคาเด็กคือ 4-12 ปี ที่สูงไม่เกิน 140 ซม. เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี สูงไม่เกิน 90 เซ็นติเมตรเข้าชมการแสดงฟรี แต่ต้องนั่งเก้าอี้ตัวเดียวกับผู้ปกครอง
ทั้งนี้นั้นนักท่องเที่ยว ควรสอบถามราคาบัตรก่อนทุกครั้งเนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ห้องอาหารของสยามนิรมิต

เสริฟอาหารค่ำแบบบุฟเฟ่ต์ มีอาหารอร่อยให้เลือกหลากหลายทั้งไทยและนานาชาติ ได้รับคำชมเชยจากลูกค้า นอกจากนี้กระบวนการเตรียมอาหารยังได้มาตรฐานระดับนานาชาติ ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานGMP และ HACCP (สยามนิรมิต เป็นหนึ่งในหก สถานประกอบการในภูเก็ต ที่ได้รับรางวัลในปี ๒๕๕๖)

คณะกรรมการอิสลาม ประจำจังหวัดภูเก็ต รับรองว่าเป็น สยามนิรมิต ภูเก็ต เป็น ‘ครัวฮาลาล’ ซึ่งลูกค้าที่เป็นมุสลิม สามารถเลือกทานอาหารค่ำในเขตฮาลาล ซึ่งปลอดจากเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ มีบริการอาหารมังสะวิรัต สยามนิรมิต ภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30 น. – 20.15 น.

โรงละครสยามนิรมิตภูเก็ต

สามารถรองรับผู้ชมได้ 1,740 ที่นั่ง สยามนิรมิตภูเก็ต ได้จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนของหมู่บ้านชนบทไทยสี่ภาค ที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสวิถีชีวิตบรรยากาศแบบชาวบ้านในบรรยากาศของตลาดน้ำโบราณ ส่วนของลานช้าง จัดการแสดงวัฒนธรรมไทยที่สวยงามสนุกสนาน มีห้องอาหารขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับได้มากถึง 1,200 ที่นั่ง

ประวัติสยามนิรมิตภูเก็ต

 

สยามนิรมิตภูเก็ต นั้นเปิดเมื่อปลายปี 2011 จุดเด่นของ สยามนิรมิตภูเก็ต ก็คือ นอกจากมีโชว์แล้วยังมีการทำตลาดน้ำร่วมเข้าไปด้วยอีกต่างหาก เรียกง่าย ๆว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ไม่ได้มีแค่โชว์ให้ดูอย่างเดียวสยามนิรมิตภูเก็ต

เป็นอีกสถานที่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวของภูเก็ต ถ้าหากไม่ชอบสถานบันเทิงพวกผับบาร์ แต่ต้องการที่เที่ยวช่วงกลางคืนที่ภูเก็ต โชว์เหล่านี้จัดว่าเป็นทางเลือกลำดับต้นๆกันเลยทีเดียว

ประวัติสยามนิรมิตภูเก็ต

 

สยามนิรมิตภูเก็ต นั้นเปิดเมื่อปลายปี 2011 จุดเด่นของ สยามนิรมิตภูเก็ต ก็คือ นอกจากมีโชว์แล้วยังมีการทำตลาดน้ำร่วมเข้าไปด้วยอีกต่างหาก เรียกง่าย ๆว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ไม่ได้มีแค่โชว์ให้ดูอย่างเดียวสยามนิรมิตภูเก็ต

เป็นอีกสถานที่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวของภูเก็ต ถ้าหากไม่ชอบสถานบันเทิงพวกผับบาร์ แต่ต้องการที่เที่ยวช่วงกลางคืนที่ภูเก็ต โชว์เหล่านี้จัดว่าเป็นทางเลือกลำดับต้นๆกันเลยทีเดียว

บทความที่เกียวกับสยามนิรมิต