ถ้ามีเวลาน้อยแล้วเราต้องการที่จะพักผ่อนคิดถึงเรื่องอะไรบ้างคะ?  แหนะต้องตอบ นอน กิน แน่ๆเลยใช่ไหมล่ะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศกันดูบ้างไหมคะ เปลี่ยนที่นอน ที่กิน รวมถึงที่เที่ยวด้วย ใกล้ๆกรุงเทพก็ได้พาร่างกายไปพักผ่อนที่พัทยามีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะค่ะ

สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช

เอาจริงๆเชื่อว่ามีหลายๆคนเลยค่ะว่าเคยได้ยินชื่อสวนนงนุชแต่ก็ยังไม่เคยไป ที่ท่องเที่ยวแบบกึ่งธรรมชาติกึ่งแมนเมด ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนไปกับสารพัดรูปแบบสวนสวยในสวนนงนุช ไม่ว่าจะเป็นพาผู้อาวุโส หรือเด็กๆก็สามารถเที่ยวได้ทุกๆวัยค่ะ เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติ ที่เหมาะกับคนสูงอายุเพื่อผ่อนคลาย  ตามสวนก็ยังประดับไปด้วยหุ่นสารพัดสัตว์หลากหลายรูปแบบ เช่น สวนไดโนเสาร์ สวนกวางมูส สวนคาราคัส  สวนเสือชีต้าห์  ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสวยสวยๆที่เป็นสวนจัดตกแต่งจากรูปแบบต่างๆทั่วโลก เช่น สวนอิตาลี  สวนฝรั่งเศส สวนลายปีกผีเสื้อ ฯลฯ

นอกจากจะเดินชมสวนแบบชิวๆแล้วที่สวนนงนุชยังมีบริการอื่นๆที่น่าสนใจอีกหลากหลายอย่างค่ะ ทั้งการแสดงโชว์ของช้าง การแสดงศิลปวัฒนธรรม  รวมไปถึงหากใครต้องการชมสวนแบบสบายๆไม่เมื่อย ที่สวนนงนุช พัทยา นี้ก็มีปริการขี่ช้างชมสวน รถรางวิ่งชมสวนนงนุช รวมไปถึงรถกล์อฟด้วยนะคะ

 

Sanctuary of truth ปราสาทสัจธรรม พัทยา

ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้ริมทะเล

หลายๆท่านคงเคยได้เข้าชมปราสาทกันมาแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งส่วนมากทางเราขอการันตีเลยค่ะ ว่าส่วนใหญ่เราจะได้ไปปราสาทหินกันซะมากกว่า เพราะส่วนมากปราสาททั้งหลายในบ้านเรานั้นล้วนแต่ได้รับอิทธิพลมากจากอาณาจักรขอม เช่น ปราสาทหินพิมาย ปราสาทเมืองต่ำ ปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นต้น  ซึ่งแน่นอนค่ะว่าที่พัทยาก็มีปราสาทในลักษณะเดียวกันแต่ไม่ใช่หินนะคะ ปราสาทนี้สร้างมาจากไม้ เป็นไม้แกะสลักทั้งหลังมีเพียงแค่ฐานหล่อเท่านั้นที่ทำมาจากปูนค่ะ

ปราสาทสัจธรรม พัทยานี้สร้างขึ้นตามความเชื่อและแรงศรัทธาเช่นเดียวกับปราสาทหินต่างๆที่เราเคยไปเที่ยวมาเลยหากแต่ปราสาทสัจธรรมนี้ยังเปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้าชมได้ด้วยนะคะ ข้างในปราสาทก็ยังมีประติมากรรมอยู่ทุกๆจุดอีกด้วย ทั้งพระพุทธรูปแกะจากไม้ หรือเจ้าแม่กวนอิม ช้างสามเศียร ฯลฯ ล้วนแต่แกะสลักจากไม้ทั้งสิ้นค่ะ และที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือปราสาทนี้ติดอยู่กับทะเลพัทยาค่ะ มองวิวจากมุมไหนก็สวย เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

 

 ริบลี่ส์ พัทยา attraction pattaya

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

ขึ้นชื่อว่าพิพิธภัณฑ์หลายๆคนต้องร้องว่าไม่สนุกแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่เราอยากให้ได้ลองหยุด ฉุดกระชากตัวเองแล้วตัดสินใจเดินเข้าไปชมนะคะแล้วคุณจะบอกว่า ขอบคุณตัวเองที่เข้าไปวันนั้น ที่ริบลีส์ พัทยา เพราะที่นี่คือพิพิธภัณฑ์รวมของแปลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในพิพิธภัณฑ์ริบลีส์มีของ  หายากมากกว่า 300 ชิ้น เอาเป็นว่าบางอย่างที่คุณไม่คิดว่าจะมีจริงในโลกนี้ก็มีค่ะ  เช่น ม้าสามขา หัวกะโหลกของคนที่เล็กที่สุด  คนที่สูงที่สุดในโลก ฯลฯ  เรียกได้ว่าอยู่ในพิพิธภัณฑ์ไปยาวๆๆเลยค่ะ 

นอกจากจะมีแค่โซนพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจแล้ว ที่ริบลีส์ พัทยาก็ยังมีสิ่งน่าสนใจให้เราได้ตื่นเต้นอีกหลายๆอย่างเลยค่ะ ใครที่ไปสวนสนุกแล้วบอกว่าบ้านผีสิงไม่น่ากลัว ก็ขอบอกเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดาค่ะ เข้าไปด้านในนี่มีแต่ความมืดเป็นเพื่อน 5555 แต่ก็สนุกดีนะคะเพราะผีด้านในนี่มีชีวิตขยับตัวได้ วิ่งตามได้ด้วยค่ะ หรือจะเป็นห้องเลเซอร์ที่นี่ก็สนุกนะคะยิ่งหลายๆคนสลับกันทำแต้มแข่งกัน  หรือห้องกระจกก็น่าเล่นค่ะ แต่แอบหลอนนิดๆนะคะถ้าเข้าไปคนเดียวเพราะรอบๆตัวมีแต่กระจะ จะให้อารมณ์เหมือนไม่ได้อยู่คนเดียวเลย55555

 

tiger zoo สวนเสือศรีราชา การแสดงเสือ

สวนเสือ ศรีราชา

และที่สุดท้ายที่ขอแนะนำถ้ามาเที่ยวพัทยานะคะ ถ้าได้ดูสัตว์น่ารักๆก็คงจรรโลงใจไม่น้อยถูกไหมล่ะคะ ที่สวนเสือศรีราชาเป็นทางผ่านไปพัทยาค่ะ เด็กๆชอบแน่นอนเหมาะกับการพักผ่อนเพลินๆกับครอบครัวในวันว่างๆ ด้านในสวนเสือนี่นอกจากจะมีเสือมากมายหลายสายพันธุ์แล้วยังมีสัตว์น่ารักๆ เช่น หมู จระเข้ ช้าง ที่พวกสัตว์เหล่านี้จะมาโชว์ความน่ารักๆให้คุณได้อมยิ้มกับความน่ารักของเจ้าสัตว์แสนรู้ทั้งหลาย และที่ท่านอาจจะไม่เชื่อเลยก็เพราะที่สวนเสือ ศรีราชานี้คุณจะเห็นสัตว์นักล่าอย่างเสือให้น้ำนมกับลูกหมูประหนึ่งเจ้าตัวเป็นแม่เองเลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสถานที่เที่ยวที่เรานำมาฝากที่พัทยา ชลบุรี มีที่น่าเที่ยวเยอะแยะเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่เคยได้ยินชื่อเสียงที่ท่องเที่ยวเหล่านี้แล้วยังไม่ได้ไปก็อย่าลืมหาเวลาว่างสักนิดไปพักผ่อนกันดูนะคะ ว่าเป็นตามที่ทางเราได้โม้ไว้หรือเปล่าส่วนเรื่องค่าเข้าชมหากไม่อยากซื้อแพงก็ลองดูตามเว็บไซต์ออนไลน์ดูได้นะคะ ว่ามีราคาพิเศษหรือเปล่าแต่เราก็ขอเตือนล่วงหน้านะคะระวังมิจฉาชีพให้ดีนะก่อนซื้อก็ขอเช็คชื่อบริษัทและเอกสารหรือไม่ก่อนชำระเงินก็โทรสอบถามทางสถานที่เที่ยวนั้นๆก่อนโอนเงินว่ามีชื่อตัวเองไหมแล้วค่อยจ่ายก็ได้ แต่ถ้าใครต้องการคำปรึกษาล่ะก็ Tourthailandbooking ก็พร้อมเป็นช่องทางในการให้คำปรึกษาอยู่นะคะ