เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่ผมและคู่รักได้มีโอกาสที่จะเข้ามากรุงเทพมหานคร และตัดสินใจที่จะเลือกใช้บริการเรือดินเนอร์หรูอย่าง เรือลอยนาวา ในการพาผมและคู่รักสัมผัสกับประสบการณ์อันสุดแสนโรแมนติกครั้งนี้ครับ

บรรยากาศภายในเรือลอยนาวา

ทริปครั้งนี้เราตัดสินใจเลือกเรือลอยนาวาในการพาเราไปสู่ความฝัน เราออกเดินทางตั้งแต่เวลาประมาณ 17.30น.เพื่อมาให้ทันขึ้นเรือเที่ยวแรกในเวลาประมาณ 18.00น.

สำหรับเรือลอยนาวานั้นมีการให้บริการจำนวนสองรอบ คือ รอบ 18.00น.-20.00น. และรอบ 20.00น.-22.00น. โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงต่อรอบเท่านั้น

 เมื่อถึงเวลาผมกับคนรักก็ขึ้นไปบนเรือ บรรยากาศบนเรือลอยนาวานั้น เหมือนกับการจำลองการเดินทางในสมัยก่อนบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ผมสัมผัสถึงความรู้สึกของกลิ่นอายแบบคลาสสิกทันที รู้สึกถูกใจมากๆครับ

เรือลอยนาวา

พอเรือเริ่มเคลื่อนออกจากฝั่งท่าเรือตรงท่าเรือสี่พระยา เราเลือกนั่งที่นั่งใกล้กับทางด้านหน้าของเรือ ซึ่งสักพักก็มีผู้หญิงใส่ชุดไทย ออกมาตีขิมให้เราฟัง ณ ตรงนั้นบอกเลยครับว่าฟินมากๆ (ขอใช้ศัพท์วัยรุ่น) เมื่อเรือล่องออกไปสักพัก ก็จะมีน้องๆออกมารำไทยในชุดไทยสวยงาม เคล้ากับบรรยากาศกลางแม่น้ำบนเรือลอยนาวา ยิ่งทำให้ผมและคนรักประทับใจมากๆ

เรือล่องผ่านจุดสำคัญๆ เช่น วัดพระแก้วมรกต พระปรางค์วัดอรุณราชวราราม สำหรับใครที่ยังไม่เคยชมวัดพระแก้วในช่วงยามค่ำคืนจากกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องไม่พลาดจริงๆครับกับการล่องเรือลอยนาวานี้ ภาพตรงหน้านั่นสวยงามสุดจะบรรยายออกมาเป็นตัวอักษรได้ ยิ่งช่วงผ่านวัดอรุณราชวาราม กล้องที่ผมถือติดไปด้วย ถ่ายรูปรัวๆ ไม่รู้กี่รูป ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจมากๆ จนหวนคิดว่า หากเราไม่จองเรือลอยนาวาลำนี้ จะมีโอกาสที่จะมาชมสิ่งสวยงามๆ และการแสดงไทยที่น่าประทับใจแค่ไหน

การแสดงบนเรือ

สำหรับอาหารบนเรือลอยนาวานั้น มีทั้งอาหารไทย และอาหารทะเล โดยตอนแรกผมคิดว่ารสชาตินั้นคงจะไม่อร่อย เพราะอาหารนั้นต้องขนถ่ายลงมาบนเรือ แต่ผิดถนัดครับ รสชาติของอาหารไทย และอาหารทะเลบนเรือลอยนาวานั้น อร่อยมากกกกกกกกก ยิ่งปูและกุ้งเผาด้วยแล้ว รสชาติสดเยี่ยมเหมือนไปนั่งทานที่ทะเลจริงๆเลย

ผมแนะนำเลยว่า หากคุณขึ้นมาบน เรือลอยนาวา อย่าเพิ่งทานอาหารมานะครับ มาเก็บทานกันข้างบนนี้เลย เว้นแต่ว่าคุณอยากจะใช้เวลาร่วมกับคู่รักของคุณให้นานที่สุดบนเรือลอยนาวา

เรือล่องวกกลับมาส่งเราที่ท่าน้ำสี่พระยาอีกครั้ง และแม้เราจะขึ้นมาจากเรือลอยนาวาแล้ว แต่ความประทับใจบนเรือลอยนาวานั้นยังคงมีอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย และถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้คุณมีประสบการณ์อันแสนวิเศษเช่นเดียวกันครับ

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้