ชีวิตประจำวันของคนเมืองกรุง อย่างเราๆ ได้แต่เดินอยู่บนถนนคอนกรีต ท่ามกลางผู้คนที่พลุกพล่าน ฝ่ารถติดที่แสนจะวุ่นวายมาจนน่าเบื่อ อยากทานอาหาร ก็เจอแต่ร้านสี่เหลี่ยมติดแอร์ ยิ่งทำให้รู้สึกอึดอัด เจอทั้งฝุ่นทั้งควัน ได้ยินแต่เสียงแตร และรถบนถนนที่วิ่งกันขวักไขว่ โรงแรม บางช่วง บางเวลา

ก็อยากจะพาตัวเองไปนั่งทอดอารมณ์อยู่ในมุมสูงๆ ดูบ้าง คงผ่อนคลายได้ไม่น้อย หลบจากเสียงรถเสียงรา ไปสัมผัสกับท้องฟ้าและลมเย็นๆ เปลี่ยนจากการแหงนคอมองตึกสูง มาเป็นการมองจาก Top view ลงมาบ้างดีกว่า จะได้ความรู้สึกไปอีกแบบ ยิ่งมีอาหาร และเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม เคล้าเสียงดนตรีเพราะๆ ยิ่งทำให้รู้สึกฟิน

ชอบกันมั้ยคะ กับการนั่งอยู่ท่ามกลางวิวยอดตึก กลางกรุง แต่ไร้ซึ่งเสียงรถราและความวุ่นวาย ในรูปแบบของร้านอาหาร Open Air รับลมโชยๆ ตัดฉากด้วยท้องฟ้ายามเย็น และดวงดาวยามค่ำคืน สุดโรแมนติก กับร้านอาหารบนตึกสูง ในกทม. ที่เราคัดสรรมาแนะนำกันในวันนี้ รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจ ยิ่งหากได้ไปกับคนรู้ใจด้วยแล้วล่ะก็ โอย! ยิ่งโรแมนติก มีคนบอกว่า ยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว แต่งานนี้บอกได้เลยว่า ยิ่งสูงก็ยิ่งฟิน มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไล่ระดับความสูงกันเลยดีกว่า

Chili Hip – Centara Watergate Pavillion Hotel พิกัด ถ.เพชรบุรี เขตราชเทวี เบอร์โทร 02-625 1234

Chili Hip ตั้งอยู่บนชั้น 20 ของโรงแรม Centara Watergate Pavillion Hotel แม้ความสูงของจำนวนชั้น จะไม่เท่าที่อื่นๆ แต่ฟังแค่ชื่อ ก็เผ็ดร้อนกันแล้ว ใช่มั้ยคะคู๊ณ ที่นี่มีบริการ ทั้งไวน์ คอกเทล และอาหารรสเลิศหลากหลายสไตล์ ทั้งแนวไทยๆ และแบบตะวันตก เปิดบริการตั้งแต่ 17:00 – 23:00 น. ค่ะ 

วิวยอดตึก กลางกรุง 1. Chili Hip - Centara Watergate Pavillion Hotel

(ขอบคุณรูปภาพจาก Website Centara Watergate Pavillion Hotel Bangkok https://www.centarahotelsresorts.com/centara/cwb/restaurant/)

HI-SO Rooftop Bar – โรงแรม SO Sofitel Bangkok พิกัด ถ.สาทรเหนือ เบอร์ติดต่อ 02-624 0000

HI-So Rooftop Bar ตั้งอยู่บนชั้น 29 และชั้น 30 ของ โรงแรม SO Sofitel Bangkok ฟังแค่ชื่อ ก็บ่งบอกถึงความเป็น ไฮโซ๊ ไฮโซ แต่แม้ว่า คุณจะไม่ได้เป็นไฮโซ ก็สามารถพาตัวเองไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้กันได้ กับ อาหารสไตล์ตะวันตก รสชาติเยี่ยม หน้าตาน่าทาน พร้อมกับเครื่องดื่มหลากรส ให้คุณนั่งจิบกันได้เพลินๆ ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 – 01:00 น. ค่ะ

2. HI-SO Rooftop Bar - โรงแรม SO Sofitel Bangkok

(ขอบคุณรูปภาพจาก Website Rooftop Bar Bangkok https://www.so-sofitel-bangkok.com)

Above Eleven – โรงแรม Fraser Suites พิกัด สุขุมวิท 11 คลองตันเหนือ เบอร์ติดต่อ 02-038 5111

Above Eleven ตั้งอยู่บนชั้น 33 และ 34 ของโรงแรม Fraser Suites หากพูดถึงเรื่องการตกแต่งร้านที่สวยงาม ต้องยกให้กับร้านนี้เลยค่ะ เดินเข้ามาแล้วได้บรรยากาศสุดโรแมนติก จัดที่นั้งไว้อย่างเป็นสัดส่วน ยิ่งหากคุณได้ไปนั่งตั้งแต่ช่วงเวลาพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน ก็ยิ่งสวย นั่งกันได้ชิลล์ๆ กับเมนูที่มีให้เลือกกันทั้งไทยและเทศ รวมถึงเครื่องดื่มและขนมหวาน เปิดบริการตั้งแต่ 21:30 – 2:00 น. ค่ะ

3. Above Eleven - โรงแรม Fraser Suites

(ขอบคุณรูปภาพจาก Above Eleven  https://aboveeleven.com/bangkok)

Zoom Sky Bar & Restaurant – โรงแรม Anantara Hotel พิกัด ถ.สาทร เบอร์โทร 02-210 9000

Zoom Sky Bar ตั้งอยู่บนชั้น 38 ของโรงแรม Anantara สาทร เปิดบริการ ตั้งแต่ 17:30 – 1:00 น. คุณจะได้พบกับวิวสุดโรแมนติก ตกแต่งที่นั่ง ได้อย่างเป็นสัดส่วน แบ่งความเป็นส่วนตัวได้อย่างชัดเจน อาหารของที่นี่ จะเป็นแนวฟิวชั่น น่าทาน หลากหลายเมนู ซึ่งเมนู ไฮท์ไลท์ ได้แก่ Salmon and Quinoa, Rice Field Duck Breast ฯลฯ หากยังไม่เคยลอง แนะนำว่าต้องมาค่ะ

4. Zoom Sky Bar & Restaurant - โรงแรม Anantara Hotel(ขอบคุณรูปภาพจาก Website Anantara Sathorn-Bangkok Hotel  https://www.anantara.com/en/sathorn-bangkok)

Octave Rooftop Lounge & Bar – โรงแรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit พิกัด สุขุมวิท 57 เบอร์โทร 02-797 0000

ไต่ขึ้นมาสูงอีกนิด กับ Octave Rooftop Lounge & Bar ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่ม ตั้งอยู่บนชั้น 45 ของโรงแรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit ให้คุณสัมผัสวิวของกทม. ในมุมสูง ได้ 360 องศา เปิดบริการตั้งแต่ 17:00 – 01:00 น. ค่ะ

5. Octave Rooftop Lounge & Bar - โรงแรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit

(ขอบคุณรูปภาพจาก Website Octave Rooftop Lounge & Bar https://www.marriott.com/hotel-restaurants/bkkms-bangkok-marriott-hotel-sukhumvit/octave-bar-and-lounge/5428678/home-page.mi)

Vertigo Grill & Moon Bar – โรงแรม Banyan Tree พิกัด ถ.สาทรใต้ เบอร์ติดต่อ 02-679 1200

Vertigo Grill & Moon Bar ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรม Banyan Tree Bangkok คุณจะได้สัมผัสกับวิวมุมสูงที่สวยงามของกรุงเทพฯ จากด้านบนลงมาด้านล่าง กับความสูงระดับนี้ ย่อมมีโอกาสที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ มีบริการทั้งบาร์เครื่องดื่ม และอาหารหลากหลายชนิด ให้คุณเลือกสั่งมานั่งรับประทานและเก็บความประทับใจกันได้ ที่นี่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:30 น. ค่ะ

Vertigo Grill & Moon Bar - โรงแรม Banyan Tree

(ขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook Banya Tree Hotel & Resorts https://www.facebook.com/BanyanTreeHotels/en/bangkok)

Sirocco and Sky Bar – โรงแรม Lebua Estate Tower พิกัด ถ.สีลม เบอร์ติดต่อ 02-624 9555

Sirocco and Sky Bar ตั้งอยู่บนชั้น 63 ของโรงแรม Lebua เปิดบริการ ตั้งแต่ 18:00 – 01:00 น. ตกแต่งแบบหรูหรา โอ่อ่า ประหนึ่งคุณได้นั่งอยู่ท่ามกลางปราสาทสไตล์ตะวันตก ที่รอบข้างรายล้อมไปด้วยก้อนเมฆ และท้องฟ้าอันสวยงาม ที่สำคัญ ที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะมีรางวัลมากมายมาการันตี ซึ่งล่าสุด คือรางวัล Thailand Tatler Best Restaurants 2018 กันด้วยละค่ะ

7. Sirocco and Sky Bar - โรงแรม Lebua Estate Tower

(ขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook lebua Hotels and Resorts https://www.facebook.com/lebua/)

The Roof Top Bar – โรงแรมใบหยก สกาย ถ.ราชปรารภ พญาไท เบอร์โทร 02-656 3939

หากพูดถึงตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย คงไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่ The Roof Top Bar ตั้งอยู่บนชั้น 83 ของโรงแรมใบหยกสกาย เปิดบริการตั้งแต่ 17:00 – 01:00 น. เรียกความขาสั่นกันได้ง่ายๆ กับคนที่กลัวความสูง นอกจากที่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับคอกเทล และของทานเล่นอันหลากหลายแล้ว คุณสามารถลงไปชมวิวในชั้น 77 และดาดฟ้าพื้นหมุนชั้น 84 ได้ฟรีด้วยนะคะ ใช้บริการของที่นี่ สามารถไปชมวิวชั้น 77 และดาดฟ้าพื้นหมุนชั้น 84 ได้ฟรีอีกด้วยค่ะ

The Roof Top Bar - โรงแรมใบหยก สกาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Baiyoke Group of Hotels https://www.facebook.com/BaiyokeGroupOfHotels/)

พาคุณไต่ระดับความสูงไปทานอาหารกันขนาดนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ถูกใจกันหรือป่าว แต่ละที่สร้างความโรแมนติ๊ก โรแมนติก กันได้ดีทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สถานที่ที่แลกมาด้วยวิวและความฟินระดับนี้ แน่นอนว่า ราคาก็พอสมควรอยู่ เพราะฉะนั้นต้องดูความเหมาะสมของเงินในกระเป๋าของเรากันด้วยนะคะ ก่อนไป ลองโทรสอบถามราคา หรือเช็ครายละเอียดตามเวปไซต์ ของแต่ละที่กันก่อนก็ได้ค่ะ
แต่สำหรับคนที่จ่ายได้สบายๆ ก็ไม่ควรรอช้า ต้องไปลองสัมผัสกันสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจ และหลงเสน่ห์ ของบรรยากาศเมืองกรุงในมุมสูงกันเลยละค่ะ

ผู้เขียน : Sine Ratcharak

บทความในกทม.ที่เรามาแนะนำคุณเรือ wonderful pearl

วันหยุดสุดแนว อย่าลืมแวะมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์สุดชิกส์ ที่กรุงเทพ

9 ตลาด สไตล์ชุมชนน่าเที่ยว ให้คุณช็อป ชิม แช๊ะได้ สบายใจ

ตลาด ที่น่าเที่ยวไป ช้อปไป ให้หนำใจ กับ 5 แหล่งเดิน จัดเต็มวันหยุด!!!

บุกย่านไชน่าทาวน์ เที่ยวกรุงไปกับ Backroads Bicycle Tour ต้องลอง!!!

 


ที่พักในกรุงเทพที่ไม่ควรพลาด

ตามกระแสเทรนด์การเข้าพักแบบใหม่ กับ Airbnb พร้อมแนะนำผู้ให้เช่าในกทม.